Sợi cước sử dụng để làm bàn chải Ngọc Thành

Sợi cước sử dụng để làm bàn chải Ngọc Thành

Chúng ta thường nghe nói đến các loại nhựa, với đủ loại tên và nhiều thông tin thổi phồng xung quanh việc có độc hại hay không. Bên cạnh đó, các nhà hoạt động vì môi trường thường xuyên kêu gọi sử dụng các loại nhựa có thể tái chế.

Cơ sở sản xuất bàn chải gỗ Ngọc Thành thường sử dụng cước nhựa PP để làm lông bàn chải. Hãy tìm hiểu sơ qua loại cước này nhé!

Đầu tiên, nhựa PP – tên đầy đủ là polypropylene, và trong công nghiệp gọi là “nhựa số 5”, có các đặc tính sau:

  • Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.
  • Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.
  • Chịu được nhiệt độ cao hơn 100ºC. tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140ºC) cao so với PE – có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng.
  • Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.
Nhựa số 5

Nhựa số 5

Trong thực tế, nhìn thấy những ứng dụng của nhựa PP như:

  • Hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, lọ đựng thuốc, chai đựng nước xi rô hoặc nước sốt cà chua, tương ớt, ống hút… đều được thuộc loại nhựa số 5. Loại nhựa này được xem là an toàn, và rất dễ tái chế.
  • Dùng làm bao bì một lớp chứa đựng bảo quản thực phẩm , không yêu cầu chống oxy hóa một cách nghiêm nghặt. Tạo thành sợi, dệt thành bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có số lượng lớn.
  • PP cũng được sản xuất dạng màng phủ ngoài đối với màng nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước, tạo khả năng in ấn cao, và dễ xé rách để mở bao bì (do có tạo sẵn một vết đứt) và tạo độ bóng cao cho bao bì.
Sợi cước PP làm bàn chải

Sợi cước PP làm bàn chải Ngọc Thành

Do các đặc tính dễ kéo sợ, bền cơ học cao, không độc hại và dễ dàng tái chế nên Cơ sở sản xuất bàn chải gỗ Ngọc Thành chọn cước nhựa PP làm vật liệu chính trong quá trình sản xuất bàn chải. Tùy theo công năng của từng loại bàn chải mà sử dụng cước PP có đường kính (phi) khác nhau, và độ dài ngắn của sợi cước khi đóng vào cốt gỗ cũng khác nhau.

Để có một sản phẩm đạt yêu cầu xuất khẩu sang các nước Châu âu, đòi hỏi các vật liệu sản xuất phải đạt chuẩn, phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. Và quan trọng hơn, Ngọc Thành hướng đến sản phẩm thân thiện với môi trường, bàn chải gỗ Ngọc Thành sử dụng vật liệu có thể tái chế hoặc tự hủy.

Bàn chải gỗ Ngọc Thành – Bàn chải thân thiện với môi trường

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *