Gỗ làm cốt bàn chải Ngọc Thành

Gỗ làm cốt bàn chải Ngọc Thành

Gỗ Tràm hay còn gọi là Tràm bông vàng, một số người còn gọi là Keo lá tràm. Gỗ Tràm có tên khoa học là Acacia auriculiformis. Cây Gỗ Tràm phân bố tự nhiên ở Australia và được trồng phổ biến ở Đông Nam Á như Indonesia, Myanmar, Thái Lan… Ở Việt nam, Gỗ Tràm được trồng nhiều ở các tỉnh Bắc Trung Bộ đến Nam Trung Bộ (đặc biệt ở các tỉnh Nam Bộ) và Tây nguyên. Gỗ Tràm cũng sinh trưởng tốt ở Bắc Bộ, những nơi đất tốt và trồng thâm canh.

Gỗ Tràm sử dụng làm cốt bàn chải Ngọc Thành

Gỗ Tràm sử dụng làm cốt bàn chải Ngọc Thành

Đặc điểm Gỗ Tràm là sinh trưởng nhanh và thích nghi rộng. Đồng thời, tạo giá trị kinh tế cao nên Chính phủ Việt Nam rất chú trọng chính sách phát triển trồng rừng Gỗ Tràm để phủ xanh đất trống đồi núi trọc, cũng như cải tạo đất sản xuất lâm nghiệp và làm nguyên liệu cho ngành chế biến gỗ và nguyên liệu giấy.

Do tính chất lý hóa của Gỗ Tràm là chống lại được sự tấn công của mối mọt và côn trùng. Đồng thời, làm chậm sự lão hóa gỗ trong điều kiện tự nhiên như : mưa, nắng… nên Gỗ Tràm rất thích hợp để chế biến ra sản phẩm có chất lượng tốt mà giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại gỗ khác.

Là gỗ rừng trồng được chăm sóc và khai thác khoa học theo đúng tiêu chuẩn và mục đích sử dụng. Gỗ Tràm được khai thác từ những cánh rừng Gỗ Tràm được trồng từ 13 năm tuổi trở lên, gỗ phải có đường kính trên 18cm, khi đó gỗ có màu sắc vàng sáng, ít khuyết tật, có độ cứng chắc, tỷ trọng lớn hơn 650kg/m3, tỷ lệ co rút thấp, ít biến dạng trong quá trình gia công chế biến. Gỗ có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận của kiểm lâm, của các tổ chức có thẩm quyền.

Cơ sở sản xuất Bàn chải Ngọc Thành sử dụng rất nhiều gỗ để làm cốt bàn chải. Nguyên liệu chính là gỗ tạp (lẫn lộn nhiều loại gỗ), Gỗ Tràm là một trong cá loại gỗ tạp đó. Một phần vì giá thành thấp hơn các loại gỗ khác, một phần do Gỗ Tràm được trồng và khai thác nên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đây là điều kiện tiên quyết để bàn chải gỗ của Ngọc Thành có thể xuất khẩu đi các nước Châu Âu.

Gỗ được cắt lọc, tạo hình trước khi đưa vào làm sạch bề mặt. Qua quá trình xử lý cho ra cốt bàn chải đạt tiêu chuẩn chống thấm, chống nấm mốc. Sau đó, đưa vào dây chuyền đóng cước.

Toàn bộ được tự động hóa tối đa. Dây chuyền vận hành với hệ thống hút bụi, thu hồi mảnh dăm vụn gỗ để cung cấp cho các cơ sở sản xuất khác: sản xuất nhang, làm giấy,… Sử dụng triệt để nguyên liệu, hạn chế tối đa chất thải và bụi ra môi trường.
Từ nguyên liệu, quy trình sản xuất, đến sản phẩm… tất cả đều đạt tiêu chuẩn. Ngọc Thành không chỉ sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường mà còn góp phần làm cho môi trường sống của con người ngày càng xanh-sạch.

Bàn chải gỗ Ngọc Thành – Bàn chải đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *